Mẹo Vặt Cuộc Sống Hay

Tìm Kiếm

Google.com.vn meovatcuocsonghay

Thứ Năm, 22 tháng 5, 2014

Thịt heo chiên tẩm hành cực ngon!

Chỉ với 6 bước đơn giản bạn đã có được món thịt chiên tẩm hành hấp dẫn cho bữa cơm gia đình. 

Cùng blog mẹo vặt cuộc sống hay vào bếp và chuẩn bị cho bữa cơm ấm áp này bạn nhé!


Nguyên liệu gồm có:

- Thịt nạc vai
- Hành lá
- Bột mì, bột chiên xù
- Trứng gà
- Dầu ăn
- Gia vị: muối, hạt tiêu, bột nêm.

Cách làm

Bước 1: Sơ chế thịt:

- Thịt thăn mua về rửa sạch,  để cho ráo nước rồi bạn dùng dao khía khoảng 6 - 8 đường sâu vừa phải ở mỗi cạnh miếng thịt để khi rán thịt sẽ không bị cong lên.
- Để cho miếng thịt mềm dễ ngấm gia vị bạn dùng sống sao băm đều lên miếng thịt.

Bước 2: Ướp thịt

- Cho muối và hạt tiêu vào ướp với thịt trong vòng khoảng 30’ cho thịt ngấm đều gia vị.

Bước 3: Tẩm bột

- Đập trứng vào một chiếc bát, cho bôt mì và bột chiên xù ra mỗi một bát riêng.
- Cho miếng thịt đã ngấm đều gia vị vào lăn qua bột mì, trứng đánh tan và bột chiên xù.

Bước 4: Rán thịt

- Cho thịt đã tẩm bột vào chảo rán vàng đều 2 mặt.

Bước 5: Làm nước sốt mỡ hành

- Cho chút dầu ăn (hoặc mỡ), một chút muối, bột nêm, nước mắm vào trộn đều với hành lá thái nhỏ rồi cho vào lò vi sóng hâm nóng khoảng 20 giây.

Bước 6: Trang trí món ăn

- Rưới nước sốt mỡ hành lên trên các miếng thịt đã thái. Để cho món ăn có mùi thơm ngon hơn bạn nên rắc thêm vừng rang lên trên.
- Món này ăn với cơm trắng và kèm với dưa chua và có thêm bát nước mắm tỏi hay tương ớt sẽ rất tuyệt vời đấy.



0 nhận xét :

Đăng nhận xét