Mẹo Vặt Cuộc Sống Hay

Tìm Kiếm

Google.com.vn meovatcuocsonghay

Thứ Sáu, 11 tháng 4, 2014

Canh thịt bò cuộn nấm kim châm

Món Ngon Cuối Tuần

Xem Thêm

>> Hấp dẫn cùng món ngon Cải Chíp Xào Nạm Bò
>> Làm món Thịt Cuốn Rau Củ thật đơn giản

Cuối tuần bạn phân vân nên làm món gì để chiêu đãi cả nhà? Hãy cùng xắn tay áo và vào bếp làm món Canh thịt bò cuộn nấm kim châm cho cả nhà cùng thưởng thức nhé:


Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:
- Nấm kim châm: 1 túi
- Thịt thăn bò: 200gr
- Đậu phụ: 2 bìa
- Hành lá
- Cà rốt: 1/2 củ
- Nước xương

Cách làm:
- Nấm kim châm rửa sạch, để ráo.
- Thịt bò đem bỏ ngăn đá cho cứng khoảng 50% (dễ thái hơn) đem ra thái lát mỏng, to bản.


- Trải miếng thịt bò ra, cho nấm vào cuộn chặt, dùng hành lá chần qua nước sôi buộc cho đẹp (không cần buộc cũng được vì thịt bò đang ở dạng đá, cuốn là dính chặt vào nhau ngay, không sợ bung).



- Chuẩn bị một nồi nước dùng, bạn ước chừng vừa đủ cho gia đình mình ăn và thả cà rốt vào.



- Rồi tiếp bạn cho đậu phụ xắt nhỏ vào, nêm nếm vừa miệng.

- Đợi nước sôi bùng thì thả thịt bò đã cuốn nấm vào rồi bắc nồi ra ngay. Có thể rắc thêm ít hành, mùi hạt tiêu.

Video hướng dẫn cách làm:


Như vậy là món "Canh thịt bò cuộn nấm kim châm" đã hoàn tất. Bạn có thể bày lên mâm cơm cuối tuần cho gia đình thưởng thức rồi đấy.
Chúc bạn thành công và ăn ngon miệng nhé!

0 nhận xét :

Đăng nhận xét